logo
Địa chỉ: Số 21 Đường số 1, KDC CityLand (18 Phan Văn Trị), Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh - Tel: 028.66.86.1643 - Email: entecvn@yahoo.com
Trạm Quan Trắc Không Khí của SITECH

Trạm quan trắc không khí tự động

- Hệ thống quan trắc môi trường có nhiệm vụ thu thập dữ liệu đo chất lượng môi trường không khí, cảnh báo các thay đổi bất thường xảy ra.

- Góp phần xác định các thay đổi hoặc diễn biến chất lượng môi trường (qua các thông số) liên tục theo thời gian và không gian.

- Cung cấp số liệu liên tục, tức thời, thời gian thực phục vụ quản lý và bảo vệ môi trường.

Vì sao chọn Trạm quan trắc không khí của chúng tôi?

 
 
Thiết bị hoạt động theo quy định tại Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về Quy định Kỹ thuật Quan trắc môi trường.
Thiết bị được kiểm định tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 
 
 
 
Thiết bị nhỏ gọn, linh hoạt trong việc chọn vị trí lắp đặt: Lắp trên trụ điện, đèn đường, toà nhà, hoặc các vị trí khác.
Sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng cho trạm hoạt động.
 
 
 
 
Các thông số đo khác nhau có thể được lựa chọn và thay đổi một cách linh hoạt tùy nhu cầu thực tế tại vị trí cần quan trắc.
Các cảm biến có chất lượng cao, do các nhà sản xuất uy tín trên thế giới cung cấp, vận hành đơn giản, giảm thiểu chi phí bảo trì.
 
 
 
 
Có chức năng sao lưu, bảo toàn dữ liệu khi mất kết nối đường truyền. Các dữ liệu này sẽ tự động phục hồi khi có kết nối trở lại.
Có chức năng ghi chép lưu trữ dữ liệu, do đó người vận hành có thể tìm lại dữ liệu trong quá khứ cho việc đối chứng, dự phòng.
 
 
 
 
Quá trình đo được thực hiện bằng các cảm biến tự động, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, do đó không tốn kém chi phí hóa chất kiểm nghiệm.
Có pin mặt trời và nguồn ắc quy dự phòng để đảm bảo trạm hoạt động liên tục 15 ngày trong điều kiện thời tiết âm u, ít nắng.
 
 

Trạm quan trắc ngoài hiện trường

Cảm biến sẽ chuyển nồng độ khí cần quan trắc sang tín hiệu điện, tín hiệu điện này được đưa vào mạch Transmiter lọc nhiễu, khuếch đại, xử lý và số hóa. Tín hiệu số này được chuyển vào mạch Dataloger để thu thập và chuẩn hóa dữ liệu sau đó gửi qua mạch SMS/GPRS/3G để gửi dữ liệu về trung tâm điều hành thông qua mạng viễn thông.

Phần mềm quản lý, theo dõi số liệu

Phần mềm quản lý, theo dõi số liệu được thiết kế bằng giao diện web trực quan, sinh động, vận hành trên mội trường internet, cung cấp các chức năng phong phú phục vụ công tác quan trắc.

Thông số kĩ thuật của Trạm quan trắc không khí

Cảm biến
Khí cacbon monoxit (CO)
 
Khí Nito Dioxit (NO2)
 
Khí Lưu huỳnh Dioxit (SO2)
 
Khí Ozon (O3)
 
Bụi PM1.0, PM2.5, PM10
 
Nhiệt độ, Độ ẩm, Áp suất
 
Tốc độ gió, hướng gió
 
Tiếng ồn
Kích thước (HxWxD)
20x25x15 cm
Khối lượng
10 kg
Điện năng sử dụng
12V DC - 1A
Phương thức truyền thông
SMS - GPRS - 3G
Chia sẻ:
HỘI BẢO VỆ THIÊN NHIÊN & MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
2019 Copyright © TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG (ENTEC) . Web Design by Nina.vn
Hotline: 028.66.86.1643
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 028.66.86.1643