logo
Địa chỉ: Số 21 Đường số 1, KDC CityLand (18 Phan Văn Trị), Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh - Tel: 028.66.86.1643 - Email: entecvn@yahoo.com
TRAO QUÀ TÌNH NGHĨA – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

 

Nhằm động viên, chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống và góp phần nâng cao tình thần đoàn kết, chia sẻ với cộng đồng, Ngày 18/01/2019 công đoàn Trung tâm Công nghệ Môi trường đã đến thăm và trao quà tặng cho các trẻ em tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng tại Số 16A, Đường 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TPHCM.

Trung tâm Công nghệ Môi trường đến thăm các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng
Trung tâm Công nghệ Môi trường đến thăm các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng 

Được biết, Trung tâm bảo trợ khiếm thị nhật hồng là mái ấm được thành lập từ năm 1995, với mục đích nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ khiếm thị từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt là trẻ khiếm thị mồ côi và trẻ khiếm thị đa tật, giúp các em có niềm tin và niềm hy vọng, có được những kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp, giúp các em sống hòa nhập và tự lập. Không những tạo điều kiện cho các em được học văn hóa trong các trường học chính quy của nhà nước (từ tiểu học đến đại học), Nhật Hồng còn chú trọng chương trình dạy nghề với nhiều ngành nghề mới như âm nhạc, sư phạm, tin học, nghiệp vụ văn phòng, y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt, các sản phẩm thủ công chất lượng cao và các nghề kinh tế nhỏ gia đình.
            Khi đến gặp gỡ thăm hỏi các em, đoàn đã đón nhận được những tiếng chào kèm theo những tràng pháo tay nồng nhiệt, cùng với niềm vui thể hiện một cách hồn nhiên trên khuôn mặt tươi tắn của các em khiếm thị.

 

Bước vào phần giao lưu, nữ tu Kim Phụng - Giám đốc Mái ấm Nhật Hồng - đã giới thiêu đôi nét về Mái ấm và những sinh hoạt của các em khiếm thị tại đây. Hiện nay Mái ấm có trên 100 em nội trú và một số em bán trú.
            Đại diện  Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), ông Nguyễn Lê Phúc Minh cũng có đôi lời phát biểu về cảm nghĩ trong buổi ghé thăm tại trung tâm. Đến với buổi ghé thăm, đoàn đã chuẩn bị hơn 50 suất quà bao gồm các sản phẩm thiết thực như sữa, bánh,... với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Đại diện Đoàn thăm hỏi và trao quà cho Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng 

Tiếp theo là phần sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ với các em với những giọng hát đơn sơ hòa quyện với tiếng đàn, trống, sáo... của các em nhỏ, làm cho bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan.

Đoàn ENTEC tham gia giao lưu tập thể cùng các em nhỏ

Đến khoảng 17h cùng ngày, chương trình giao lưu kết thúc. Đoàn chia tay các bạn nhỏ tại trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng.

Các món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng cũng giúp san sẻ phần nào sự khó khăn, tiếp thêm niềm vui và động lực cho các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng. Hoạt động thiện nguyện do công đoàn trung tâm công nghệ môi trường tổ chức không những thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty,mà còn  tiếp nối truyền thống dân tộc lá lành đùm lá rách, chung tay san sẻ khó khăn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này.

Chia sẻ:
HỘI BẢO VỆ THIÊN NHIÊN & MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
2019 Copyright © TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG (ENTEC) . Web Design by Nina.vn
Hotline: 028.66.86.1643
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 028.66.86.1643